Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Cường Thịnh (CTSS) được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số 0309565069 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp và Giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự để kinh doanh dịch vụ ...  Xem hết -->
0962.87.87.39
Thứ sáu, ngày 15, tháng 12, năm 2017
Lĩnh vực hoạt động

 Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ Cường Thịnh là đại diện duy nhất của Quỹ Hỗ trợ công nhân thành phố Hồ Chí Minh khi Quỹ hỗ trợ công nhân phát triển hoạt động khắp các tỉnh, thành trong nước. Lĩnh vực hoạt động của công ty trải dài khu vực kinh tế trọng điểm của Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế lân cận như Bình Dương , Đồng Nai ...Trong đó chúng tôi có nhiều loại mô hình bảo vệ như sau:

I.BẢO VỆ CÔNG TY , NHÀ MÁY, XÍ NGHIỆP, KHU CHẾ XUẤT

a. Yêu cầu:
- Dựa trên đặc điểm vị trí và tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế của từng mục tiêu mà có các yêu cầu riêng cụ thể cho lực lượng bảo vệ. Nhưng mục đích, yêu cầu chung của lực lượng bảo vệ Cường Thịnh là đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi hoạt động của công ty cũng như giao dịch với khách hàng được thuận lợi dễ dàng, tất cả mọi hành vi lợi dụng gây rối mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản đều được phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời.
- Biện pháp cần thiết và đúng luật pháp Việt Nam.
- Tất cả các nhân viên bảo vệ Cường Thịnh trong khi làm nhiệm vụ đều phải lịch sự, nỗ lực, tăng cường quan sát và bao quát được tình hình.


b. Nhiệm vụ:

Để đạt được yêu cầu bảo vệ trên thì nhiệm vụ cụ thể của bảo vệ Cường Thịnh:
- Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, đang làm việc và sinh hoạt trong phạm vi khu vực bảo vệ.
- Kiểm tra, kiểm soát (nếu được phép) người, phương tiện, hàng hóa, vật dụng mang vào hoặc ra khỏi khu vực bảo vệ.
- Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.
- Nhân viên bảo vệ 24/24 giờ/ngày, không được rời khỏi vị trí trừ khi đã có người thay thế.
- Ngăn chặn các hành động phạm pháp.
- Không cho phép bất cứ người nào không có giấy tờ tùy thân, có dấu hiệu khả nghi, người không theo chỉ dẫn của nhân viên bảo vệ khi vào công ty (trừ trường hợp khách VIP và người được thông báo trước thì được miễn thủ tục này).


c. Thời gian làm việc:
- Thời gian làm việc: 24/24giờ/ngày, 07ngày/tuần, 365ngày/năm, được chia làm 03 ca mỗi ca 08 giờ, không phân biệt ngàyỉ theo luật lao động.

+ Ca a: Từ 06h00 đến 14h00.                                                                            
+ Ca b: Từ 14h00 đến 22h00.
+ Ca c: Từ 22h00 đến 06h00.

+ Ca A: Từ 06h00 đến 18h00.
+ Ca B: Từ 18h00 đến 06h00


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA BẢO VỆ  CƯỜNG THỊNH TẠI KCN VÀ KCX.

II.BẢO VỆ NGÂN HÀNG:


a. Yêu cầu:

 - Bảo vệ phải giữ kín bí mật không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.
- Nhân viên bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
- Nhân viên bảo vệ ở ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.
- Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.
- Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng.


b. Nhiệm vụ:

- Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.
- Đề phòng kẻ xấu trà trộm vào móc túi ăn cắp đồ của khách hàng nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng đi lại nhiều, mắt hay liếc ngang liếc dọc vào khách hàng, đặc biệt là gần bàn giao dịch.
- Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.
- Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm bảo vệ họ khi ra xe, khách hàng bỏ tiền vào cốp xe khi chạy ra khỏi mục tiêu.
- Nhắc nhở khách hàng tuân theo các nội quy chung của ngân hàng.


III.BẢO VỆ TÒA NHÀ , CAO ỐC, VĂN PHÒNG:

Ava Residence,một trong những tòa nhà là mục tiêu của Bảo vệ Cường Thịnh

 

a. Yêu cầu:

- Mục tiêu là cao ốc văn phòng thường nằm ở khu trung tâm thành phố, dân cư đông đúc phương tiện giao thông qua lại nhiều, phần lớn nhân viên và khách ra vào là tầng lớp tri thức, học vấn cao, và còn có nhiều người nước ngoài đến cộng tác làm việc, vì vậy đòi hỏi người bảo vệ phải có kinh nghiệm làm việc phù hợp với đặc thù của mục tiêu và có tác phong nhanh nhẹn, cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.
b. Nhiệm vụ:


i. Vị trí cổng chính:

- Hướng dẫn khách ra vào.
- Bảo vệ vòng ngoài không cho người không có trách nhiệm phận sự vào mục tiêu.
- Giữ vững thông tin liên lạc, phối hợp làm việc với các vị trí khác.
- Điều phối các phương tiện giao thông, xe có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, xe không đăng ký hoặc taxi đậu ngoài mục tiêu.


ii. Vị trí đại sảnh (quầy tiếp tân):
- Ghi chép sổ sách.
- Quản lý chìa khóa các loại.
- Nghe điện thoại và trả lời điện thoại.
- Hướng dẫn cho khách đăng ký vào sổ (theo dõi khách).
- Hướng dẫn khách ra vào cầu thang máy.
- Kiểm tra các tầng lầu, vị trí bằng camera.
- Kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy.
- Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm.
- Giữ vững thông tin liên lạc phối hợp với các vị trí khác.


iii. Vị trí tuần tra:
- Tuần tra tất cả các tầng lầu.
- Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì.
- Nhắc nhở mọi người thực hiện các quy định của tòa nhà.
- Kiểm tra thang máy, nhà kho, tolet và các vị trí khác.
- Phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào tòa nhà.
- Phát hiện xử lý các sự cố như cháy nổ.
- Kiểm tra hệ thống PCCC.
- Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà.
- Kiểm tra các khóa cửa ra, vào, cửa sổ.
- Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện.
- Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của toàn nhà.
- Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác.


iiii. Vị trí nhà xe:
- Ghi chép số xe, giờ ra, giờ vào của các loại xe.
- Điều phối các xe đậu đúng chỗ, tránh tình trạng ách tắc giao thông.
- Kiểm soát số lái xe trên các tầng lầu.
- Phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe.
- Tuần tra, kiểm soát trong nhà xe.
- Giữ vững thông tin với các vị trí khác.


IV.BẢO VỆ SIÊU THỊ,TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI:


a. Yêu cầu:

- Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại thường tọa lạc tại các vị trí trung tâm thành phố, trung tâm các quân huyện, là nơi tập trung đông người và có nhiều phương tiện qua lại. Mặt khác, đối tượng khách hàng với nhiều thành phần, trình độ học vấn khác nhau (kể cả khách nước ngoài). Với tính chất này, đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có trình độ học vấn, trình độ chuyên môn cao, có tác phong nhanh nhẹn làm việc lịch sự linh hoạt, uyển chuyển. Tạo nên nét văn minh trong giao tiếp nhưng vẫn chặt chẽ trong việc kiểm tra kiểm soát hàng hóa ra vào siêu thị.
b. Nhiệm vụ:
- Nhân viên bảo vệ chắc chắn rằng tất cả mọi người (nhân viên tiếp thị của các công ty cung cấp dịch vụ, lao động thời vụ, khách đến liên hệ công tác) trước khi vào siêu thị khu vực văn phòng chính phải làm thủ tục đăng ký tại phòng bảo vệ, đồng thời phải có sự chấp thuận của ban giám đốc siêu thị hoặc người có trách nhiệm liên quan. Tại văn phòng chính của siêu thị, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm làm thụ tục đăng ký (họ tên và công ty của người đến liên hệ công tác) và phát thẻ vào tham quan hoặc làm việc hướng dẫn khách vào văn phòng chính theo lối vào của nhân viên và khách.
- Nhân viên bảo vệ phải giữ các giấy tờ cá nhân như: Giấy giới thiệu, giấy phép lái xe để ghi nhận các thông tin cần thiết đồng thời phải ghi nhận lại thời gian vào liên hệ công tác, nội dung công việc, giờ rời khỏi siêu thị.
* Trường hợp khách đến liên hệ công tác:
- Nhân viên bảo vệ liên hệ với văn phòng, bộ phận mà khách cần gặp liên hệ công tác, thông báo rõ cho bộ phận có liên quan tên khách, tên công ty và địa chỉ của công ty khách đến giao dịch. Nhân viên bảo vệ phát thẻ khách và hướng dẫn khách hàng đến bộ phận có liên quan mà khách hàng liên hệ, hoặc mời khách ngồi chờ người có trách nhiệm liên quan hướng dẫn khách hàng vào trao đổi công việc.
- Bảo vệ tại cổng hành chính có trách nhiệm kiểm tra việc quẹt thẻ, đồng phục của nhân viên khi họ ra vào siêu thị (nhân viên phải mang giầy, không mang dép lê).
Nếu nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định hoăc không mang bảng tên sẽ không được phép vào làm việc tại siêu thị.
- Quản lý các vật dụng cá nhân do nhân viên ký gửi tại cổng hành chính.
- Các cá nhân không được phép vào siêu thị sẽ không được ký gửi vật dụng cá nhân tại cổng hành chính.
- Hướng dẫn khách tham quan và liên hệ công tác với các phòng ban có liên quan.
- Đảm bảo các nguyên tắc và quy định của siêu thị được tuân thủ triệt để.
- Ghi nhận chính xác và đầy đủ các thông tin vào sổ bàn giao ca trực.
- Ghi nhận đầy đủ rõ ràng thời gian nhân viên siêu thị cuối cùng rời khỏi siêu thị, giờ khóa cửa siêu thị, nhân viên khóa cửa siêu thị, tiến hành niêm phong tài sản nếu có.
- Khi có tín hiệu báo động hoặc có sự cố bất thường như cháy, nổ, khủng bố, bạo loạn trong khuôn viên siêu thị, nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ phải tìm hiểu nguyên nhân sự việc và thông báo cho Trưởng phòng an ninh siêu thị, quản lý nhóm ngành hàng trong ca trực hoặc công an địa phương. Thông báo đến công ty bảo vệ để xin ý kiến chỉ đạo và xin phối hợp hỗ trợ sự cố.
- Tất cả mọi cá nhân khi rời khỏi siêu thị phải đươc kiểm tra người theo quy định nhằm ngăn chặn việc hàng hóa và tài sản của siêu thị được mang ra khỏi siêu thị mà không có sự chấp thuận của người có trách nhiệm khi phát hiện bất kỳ sự gian lận nào, nhân viên bảo vệ phải lập biên bản sự việc ngay lập tức, khách hàng hoặc nhân viên siêu thị được yêu cầu xuất trình bóp, ví và điện thoại di động để thuận tiện cho việc kiểm tra.

 


Tin nổi bật  

BẢO VỆ CƯỜNG THỊNH-NHÀ TÀI TRỢ ĐỒNG TẠI ...

Thứ ba - 25.07.2017, 16:35
Hội Ngộ Đỉnh Cao là sự kiện vinh danh, kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất với sự tham gia của ...
 


Thư viện  

Copyright © 2010 www.cuongthinhsecurity.com - Thiet ke web : TRUST.vn
  • Số lượt truy cập : 7637257
  • Đang online : 57