HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Gần 500 phụ nữ Mỹ mắc ung thư hiếm gặp vì nâng ngực

FDA cũng cho biết trong số này, 9 người đã chết vì ung thư hạch bạch huyết này - căn bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến các tế bào trong hệ thống miễn dịch và có thể được tìm thấy xung quanh phần ngực được cấy ghép.

Theo CNN, hầu hết trường hợp ung thư xảy ra ở những người đặt túi ngực loại bề mặt nhám thay vì loại bề mặt trơn. Chúng được vào phía sau mô vú hoặc dưới cơ ngực, tạo nên các mô sẹo xung quanh vị trí đặt túi ngực để tránh xô lệch. Bệnh phát triển chậm và có thể điều trị khi được phát hiện sớm.


Phụ nữ cấy ghép ngực có nguy cơ phát triển u lympho tế bào lớn thoái biến. Ảnh: CNN.
FDA cũng đưa ra cảnh báo đối với những người làm trong lĩnh vực y tế về mối liên quan giữa nâng ngực và u lympho tế bào lớn thoái biến.

"Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải chú ý điều này, đặc biệt ở những bệnh nhân bị sưng, vón cục hoặc đau sau khi cấy ghép ngực, để có thể nhanh chóng chẩn đoán bệnh ác tính này", FDA cho biết.

Ở những bệnh nhân cấy ghép ngực, tế bào ung thư thường được tìm thấy nằm bên cạnh phần cấy ghép và chứa trong nang xơ.

Theo thống kê của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ và Tổ chức bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, khoảng 10-11 triệu phụ nữ trên thế giới đã nâng ngực làm đẹp. Từ năm 2011, FDA đã đưa ra cảnh báo về rủi ro nhỏ nhưng đáng kể phát triển bệnh ung thư sau khi cấy ghép vú.

Ngoài việc cảnh báo bác sĩ, FDA cũng khuyên những người nâng ngực nên theo dõi bất kỳ thay đổi nào và cần kiểm tra định kỳ như chụp quang tuyến vú hoặc MRI để phát hiện kịp thời.

Theo Zing.vn