HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Vai trò của bảo vệ đối với công trình đang thi công

Đó là Bảo vệ, mới nghe qua có lẻ mọi người sẽ không quan tâm lắm nhưng họ lại có một vai trò rất to lớn trong sự hoàn thiện công trình.
1. Canh gác.
Thường thì công trình xây dựng tương đối rộng và do chưa hoàn thiện nên còn rất nhiều lỗ hổng an ninh. Đây là mục tiêu của các đối tượng trộm cắp nguy hiểm, các đối tượng thường xuyên rình rập trộm đi những thiết bị vật tự nhằm mang ra bên ngoài tiêu thụ, gây tổn thất, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình, do vậy sự có mặt của lực lượng bảo vệ tại đây là hết sức cần thiết, lực lượng bảo vệ sẽ ngăn chặn những hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản tại công trường bằng cách phân bố hợp lý vị trí canh gác tại mục tiêu.Thường thì sẽ có vị trí cổng và vị trí tuần tra.


- Tại vị trí cổng: Bảo vệ giúp các chủ đầu tư nhắc nhở công nhân chấp hành nội quy, quy định của công ty, công trường đề ra. Thực hiện kiểm tra hàng hóa ra vào chặt chẽ tránh bị thất thoát cho doanh nghiệp. Ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm phạm bất hợp pháp, các hành vi trộm cắp, gây rối đánh nhau làm mất trật tự trước công trình.
- Tại vị trí tuần tra, nhân viên bảo vệ giúp các chủ đầu tư duy trì an ninh, đảm bảo an toàn tại mục tiêu bảo vệ. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng con người có mặt tại công trường đang thi công, bảo vệ vật tư xây dựng tài sản công trình. Phát hiện, xử lý các hành vi chiếm đoạt tài sản chung, hạn chế thấp nhất về thiệt hại trang thiết bị, vật liệu xây dựng. Phòng chống cháy nổ và các nguy cơ tiềm ẩn.
2. Hình ảnh
Hình ảnh người bảo vệ làm cho môi trường xây dựng của doanh nghiệp trở nên năng động, chuyên nghiệp. Tạo dựng niềm tin cho nhân công an tâm làm việc. Nhờ vậy tiến độ thi công đạt hiệu quả hơn khi nhân công được làm việc trong một môi trường an ninh như vậy.


3.Xử lý tình huống.

Ngoài canh gác mục mục tiêu các cổng chính, bảo vệ còn xử lý tình huống tại công trình xây dựng cụ thể những việc như  sau: 
a.Phát hiện cháy nổ và cắt cầu dao điện nơi xảy ra cháy. Hướng dẫn mọi người thoát hiểm bằng đường nhanh nhất, cách ly đám cháy.Tổ chức mở đường thuận lợi cho xe cứu hỏa để ra vào tiếp nước.Tổ chức cứu người, sơ cứu người bị nạn (nếu có). Tổ chức bảo vệ hiện trường, lập biên bản sự việc chi tiết. Phục vụ công tác điều tra xác minh làm rõ.
b. Phát hiện kẻ gian đột nhập vào công trường. Bảo vệ liên lạc với các vị trí khác bằng bộ đàm, cùng phối hợp truy bắt đối tượng trộm cắp. Bí mật theo dõi, bắt quả tang, tạm giữ tang vật (nếu có).Tổ chức khám xét đối tượng, dùng biện pháp nghiệp vụ đưa đối tượng về phòng bảo vệ để khai thác thông tin. Lập biên bản sự việc, báo cáo Ban Quản Lý Công trường. Tùy theo tính chất vụ việc để giải quyết nội bộ hay bàn giao cơ quan công an xử lý.


c. Phát hiện xe mang hàng hóa ra vào bất hợp pháp. Kiểm tra lượng hàng hóa xe mang ra và kiểm tra số lượng chủng loại hàng hóa xe mang ra. Giữ xe và số lượng hàng hóa mang theo, thông báo với quản lý Công trường để xử lý sự việc. Làm báo cáo tường trình sự việc cho BQL Công trường.
d. Khi xảy ra đình công – Gây bạo loạn. Bảo vệ báo cáo ngay cho BQL Công trường, ban lãnh đạo Bảo Vệ để xin ý kiến. Đóng cữa không cho những người bạo loạn xâm nhập vào công ty. Bảo đảm an toàn cho BQL Công trường, khách hàng đang làm việc tại Công ty không để kẻ xấu hành hung. Nếu vụ việc có biểu hiện quá khích gay mất ANTT có chiều hướng nghiêm trọng thì bảo vệ báo cho công an phường gần nhất. Lập biên bản báo cáo sự việc cho BQL Công trường và Ban Giám Đốc Công Ty Bảo Vệ .
e. Kiểm tra và xử lý  cán bộ CNV làm việc tại Công ty mang tài sản Công ty ra ngoài bất hợp pháp Khám xét người theo qui định. Lập biên bản sự việc, tạm giữ tang vật (nếu có). Báo cho BQL Công trường biết và xin ý kiến chỉ đạo.
f. Ngăn chặn, giám sát việc đột nhập của các đối tượng trộm cắp. Có hướng yêu cầu hỗ trợ xử lý từ ban chỉ huy Bảo vệ và ban chỉ huy công trình xây dựng.
g. Hỗ trợ xử lý các trường hợp tai nạn xảy ra trong an toàn lao động. Lập biên bản bàn giao cho chỉ huy và quản lý công trình.
h. Xử lý, hòa giải và can ngăn các trường hợp gây rối, đánh nhau trong công trình. Nhanh chóng báo cáo chỉ huy công trình và các bộ phận quản lý có liên quan nhằm đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất.