baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Vì sao số người tử vong và ca nhiễm mới ở Hồ Bắc tăng chấn động?


"Từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa số trường hợp được chẩn đoán lâm sàng vào số ca được xác nhận để bệnh nhân có thể được điều trị kịp thời", cơ quan y tế cho biết trong một tuyên bố mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các tiêu chí mới.

Theo South China Morning Post, trước đây, bệnh nhân chỉ có thể được chẩn đoán bằng các bộ dụng cụ xét nghiệm trong khi trên toàn quốc thiếu nguồn cung.


Một sĩ quan kiểm tra nhiệt độ của hành khách tại bến xe buýt ở Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg.
Khoảng 13.436 trường hợp mới được công bố hôm 13/2 đã được xác nhận tại thủ phủ Vũ Hán của Hồ Bắc, nơi virus khởi phát.

Các cơ quan y tế ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm dịch virus corona - đã báo cáo 14.840 trường hợp mới được xác nhận ngày 13/2, gần gấp 10 lần số báo cáo một ngày trước đó, và số ca tử vong mới do virus corona đã tăng lên 242, nhiều hơn gấp đôi so với ngày trước đó.

Điều này đưa tổng số ca nhiễm và tử vong được công bố bởi ủy ban y tế tỉnh lần lượt là 48.206 và 1.310 trong ngày 12/2.

Các quan chức ở Hồ Bắc đã báo cáo 94 trường hợp tử vong và 1.638 trường hợp mới được xác nhận một ngày trước đó.

Virus corona mới có tên chính thức là Covid-19 đã lan rộng ra ít nhất 24 quốc gia làm hơn 60.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới, với hàng chục nghìn trường hợp nghi nhiễm.

Theo Bloomberg, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết họ đã tiến hành rà soát các trường hợp nghi nhiễm nhưng chưa được xác nhận trong quá khứ, và thay đổi dữ liệu của cơ quan để bao gồm thêm các trường hợp được "chẩn đoán lâm sàng" trong số liệu hàng ngày.

Trong số 14.840 ca nhiễm mới, có 13.332 trường hợp là được bổ sung vào danh sách theo cách này. Trong khi đối với 242 trường hợp tử vong được ghi nhận, 135 là được bổ sung từ cách tính mới.

Ủy ban Y tế Quốc gia chưa công bố tổng số ca mắc và tử vong mới trên toàn quốc.

News.zing.vn