baovecuongthinh.com

TIN TỨC

5 sai lầm phụ nữ trung niên nên tránh để có cơ thể khỏe mạnh


Hầu hết phụ nữ thấy mình bị mắc kẹt giữa sự hỗn loạn ở tuổi trung niên (từ 45 đến ngoài 60 tuổi). Gia đình, sự nghiệp, đời sống xã hội, trách nhiệm và các nghĩa vụ khác cuối cùng khiến bạn có rất ít hoặc không có thời gian chăm sóc bản thân. Mặc dù tất cả yếu tố này tồn tại ngay từ tuổi đôi mươi, tuổi trung niên nó có tác động rất quan trọng vì nhiều lý do.

Tuổi trung niên là thời điểm sức khỏe bắt đầu suy giảm và cần chú ý nhiều hơn đến mọi khía cạnh cuộc sống, bao gồm cả sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp nhất của phụ nữ ở độ tuổi trung niên và cuối cùng dẫn đến hậu quả lâu dài:

1. Không dành thời gian tự chăm sóc bản thân

Bạn dành sự quan tâm, săn sóc cho rất nhiều người, đặc biệt là gia đình, con cái. Trong khi thực hiện mọi nhiệm vụ và hoàn thành mọi trách nhiệm của mình, bạn có thể khó dành thời gian cho bản thân. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe và cuối cùng sẽ khiến bạn kiệt sức về thể chất và tinh thần, không còn năng lượng cho bất kỳ công việc nào khác. Dành một tiếng để thiền, viết nhật ký, du lịch hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn là điều bắt buộc để nạp lại năng lượng. Vì thế, hãy cố gắng duy trì thói quen này.

2. Bỏ qua sức khỏe tim mạch

Tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất cần được kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là khi có tuổi. Các chỉ số về sức khỏe tim mạch gồm huyết áp, lượng đường trong máu, chỉ số khối cơ thể và cholesterol cần được theo dõi thường xuyên và không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Bạn cần được chẩn đoán đầy đủ cho bất kỳ thay đổi nào.

3. Thiếu Vitamin B-12

Khi chúng ta già đi, lượng axit tiết ra trong dạ dày giảm đi một cách tự nhiên, dẫn đến khả năng hấp thụ vitamin B12 bị kém đi. Với phụ nữ tuổi trung niên, ngoài canxi và Vitamin D, bổ sung lượng đủ vitamin B12 cũng cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bình thường. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm giàu loại vitamin này như trứng, thịt, sữa... là điều bắt buộc.

4. Quy tắc làm tóc

Độ dài của tóc không nên được xác định bởi độ tuổi của bạn. Tóc mỏng đi, yếu hơn và dễ gãy rụng hơn là điều không thể tránh khỏi khi con người già đi. Đây là một thực tế phải được chấp nhận. Vì thế, hãy tìm những kiểu dáng và màu sắc hấp dẫn để tôn lên mái tóc bạn.

5. Không chấp nhận sự lão hóa

Bạn đang ở độ tuổi trung niên, đồng nghĩa đã đi được một nửa cuộc đời. Việc không thừa nhận hay chấp nhận rằng lão hóa là một quá trình tự nhiên tất yếu xảy ra là một sai lầm khác dễ cướp đi sự bình yên về tinh thần và rất nhiều tiền bạc. Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn đang già đi vì nó mang lại nhiều lợi ích như ý thức mạnh mẽ về bản thân, kinh nghiệm và cảm giác tự tin.

Hướng Dương (Theo India Times)