baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Con gái Mỹ Lệ đỗ 5 đại học ở Anh

Mỹ Lệ cho biết con gái cô nộp hồ sơ xét tuyển vào một số trường đại học tại Anh từ hai tháng trước. Gần nhất, cô bé được thông báo trúng tuyển: University of Huddersfield, King's College London, Regent's University London, London Metropolitan University và Anglia Ruskin University.


Mỹ Lệ và con gái.

Theo Mỹ Lệ, Jennifer chỉ hướng đến những trường thuộc khối y khoa, hoặc có đào tạo ngành dược, khoa học y sinh nổi tiếng. Điều này, theo ca sĩ, là định hướng từ gia đình, đặc biệt là ông xã cô - doanh nhân Đức Bình.

"Chồng tôi luôn mong các con trở thành bác sĩ hoặc làm làm việc, nghiên cứu lĩnh vực y tế", Mỹ Lệ nói. Con gái lớn của Mỹ Lệ - Jannet Ngô - cũng đang là sinh viên ngành y tại một ở Hamburg, Đức.

Mỹ Lệ nói so với chị gái Jannet, Jennifer có phần nổi loạn nhưng không thua kém về thành tích học tập.

Trong những năm phổ thông, cô bé tỏ ra là học sinh nổi bật cả môn văn hóa lẫn hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, Jennifer biết 4 ngoại ngữ. Bên cạnh thông thạo tiếng Anh, cô bé giao tiếp được tiếng Hoa, Tiếng Tây Ban Nha và dự định học đại học chương trình tiếng Đức.

Dù trúng tuyển các trường ở Anh, Jennifer Ngô chọn sang Đức học để tiết kiệm chi phí. Mỹ Lệ cho biết gia đình cô đủ điều kiện lo cho con nhưng Jannet và Jennifer đều muốn giảm bớt áp lực tài chính cho bố mẹ.

Hầu hết đại học công lập tại Đức miễn học phí. Sinh viên chỉ mất một khoản phí hành chính 150-250 Euro (khoảng 4-6,6 triệu đồng) mỗi năm. Trong khi đó, chất lượng giáo dục đại học Đức được nhiều chuyên gia đánh giá cao với hơn 500 chương trình cử nhân, thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh.

Hồi năm 2019, hai con của ca sĩ cùng sang Đức học phổ thông. Sau đó, Jannet ở lại học đại học còn Jennifer được bố mẹ đón về nước lúc đang học dở lớp 11 do bị stress khi Covid-19 bùng phát.

Sắp tới, Jennifer Ngô hoàn thành kỳ thi IB (Tú tài quốc tế) rồi tiếp tục gửi hồ sơ sang Đức do các trường ở đây mở đợt xét tuyển muộn hơn. Cô bé vẫn hướng đến lĩnh vực y khoa nhưng Mỹ Lệ muốn tư vấn con tham khảo thêm khối luật, kinh tế.

"Học y danh giá nhưng vất vả, có khi tốn đến 9-10 năm. Tôi muốn con chọn một nghề 'nhẹ' hơn để có thêm thời gian trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống", Mỹ Lệ nói. Theo cô, gia đình có một cô con gái học y là Jannet đã đủ rồi.


Sắc vóc tuổi 18 của con gái Mỹ Lệ.

Mỹ Lệ sinh năm 1972, là con gái nhạc sĩ Hoàng Sông Hương. Năm 1997, cô từ quê nhà Quảng Bình vào TP HCM ca hát. Những năm đầu thập niên 2000, giọng ca của chị được yêu mến qua các bài: Và cơn mưa tới (Bảo Chấn), Cho nhau một nụ cười (Minh Châu), Vầng trăng đêm trôi (nhạc Hoa, lời: Lê Quang).

Năm 2005, Mỹ Lệ lập gia đình với doanh nhân Đức Bình. Năm 2013, cô ngừng hát để sinh con thứ ba và chăm sóc gia đình. Năm 2020, ca sĩ trở lại hoạt động âm nhạc, ra các MV.

Jennifer tên thật là Ngô Mỹ Uyên, sinh năm 2006, kém chị gái Jannet (Mỹ Anh) một tuổi. Cả hai có một em trai út năm nay 8 tuổi.

Nguyên Thảo Theo Vnexpress