baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Lễ khai mạc Euro 2024 bị chê tơi tả

Một màn biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc Euro 2024. Ảnh: Reuters

Rạng sáng 15/6 (giờ Việt Nam), lễ khi mạc Euro 2024 được tổ chức nhanh gọn chỉ trong khoảng 10 phút trước khi trận đấu giữa chủ nhà Đức và Scotland bắt đầu. Ban tổ chức quyết định không sử dụng các ngôi sao nổi tiếng tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc. Thay vào đó, nước chủ nhà lựa chọn một lễ khai mạc đơn giản, với các màn biểu diễn vũ đạo tập thể.

"So với những lễ khai mạc trước đây của Cup các quốc gia châu Phi hay Thế vận hội Olympic, lễ khai mạc Euro năm nay khá tầm thường. Nó giống như bầu không khí của một buổi hội trường", tờ The Sun bình luận.

Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự thất vọng về lễ khai mạc Euro 2024 khi xem qua TV. Tài khoản X Jon Mackenzie viết: "Tôi đang xem lễ khai mạc ở chế độ tắt tiếng... Tôi thậm chí không biết tại sao". Tài khoản Dried Paint gay gắt hơn: "Tôi e rằng lễ khai mạc đã phá hỏng giải đấu đối với tôi". Người dùng có tên Neily1973 đặt câu hỏi: "Đây có phải lễ khai mạc dở nhất từ trước tới nay không?".

Điểm nhấn của lễ khai mạc 2024 là màn vinh danh huyền thoại Franz Beckenbauer - người qua đời hồi đầu năm nay. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử, từng cùng đội tuyển Đức vô địch Euro 1972 và World Cup 1974, đồng thời dẫn dắt "Những cỗ xe tăng" đăng quang tại World Cup 1990.


Bà Heidi - vợ của huyền thoại Beckenbauer cùng hai cựu danh thủ Bernard Dietz và Jurgen Klinsmann (phải) mang chiếc Cup ra sân. Ảnh: AFP

Bà Heidi - vợ của Beckenbauer - cùng hai cựu danh thủ Bernard Dietz và Jurgen Klinsmann được mời mang chiếc Cup ra sân. Bà Heidi khiến nhiều người xúc động khoảnh khắc dành tặng nụ hôn gió, hướng lên trời để gửi tới người chồng quá cố.

Minh Khang (Theo The Sun)