baovecuongthinh.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Gan bị nóng: Đừng bỏ qua các loại thức uống từ thiên nhiên này

Khi chức năng gan bị suy giảm do gan bị tổn thương dễ gẫn tới nóng gan. Cơ thể xuất hiện các nốt mẩn ngứa, phát ban rất khó chịu.

Hiện tượng nóng gan dễ tái đi tái lại nhiều lần gây ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của mọi người. Nếu để tình trạng lâu dài mà không có biện pháp điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy giảm chức năng gan, gây viêm gan thậm chí ung thư gan.

Dưới đây là một số đồ uống giúp giải nhiệt lá gan vừa đơn giản vừa hiệu quả mà bạn nên biết:

Nước bưởi và chanh


Trong các loại trái cây như bưởi, chanh giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường quá trình thải độc của gan, giúp chuyển hóa các chất độc thành dạng dễ tan trong nước và dễ thải ra ngoài. Để cải thiện tình trạng nóng gan mỗi ngày bạn uống một ly nước ép chanh hoặc bưởi.

Trà xanh


Trong trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa làm tăng chức năng hoạt động của gan. Thường xuyên sử dụng trà xanh giúp mát gan, thanh nhiệt và giải độc tốt cho gan.

Nước từ các loại ngũ cốc


Phải kể tới như gạo lứt, ngô, lúa mạch…rất tốt đối với sức khỏe. Trong nhóm thực phẩm này chứa nhiều vitamin B, các khoáng chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan, cải thiện tình trạng nóng gan hiệu quả.

Nước rau má


Rau má có vị hơi đắng, tính mát, không độc có tác dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm nên thường dùng để chữa viêm gan, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, sốt…

Minh Nhật 

Dantri.com.vn