baovecuongthinh.com

TIN TỨC

'Ba cảnh sát hy sinh khi quay lại tìm người mắc kẹt'

Tối 1/8, Công an Hà Nội cho biết 13h11 ngày 1/8, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy ở quán karaoke Isis số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy nên điều động một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy đến hiện trường. Nhận định tình hình phức tạp, cảnh sát huy động thêm bốn đội chữa cháy cùng năm xe chuyên dụng, hai xe thang, một xe cứu hộ, một xe tải chở phương tiện.

Quán karaoke xảy ra sự cố cao năm tầng, một lửng, một tum với khối tích 1.260 m3 (tích số giữa diện tích và chiều cao). Ngôi nhà được kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép. Lửa bùng lên từ tầng 3, sau đó cháy lan lên các tầng trên và dưới.

Lực lượng chữa cháy đã chia thành hai mũi tấn công chính. Một là leo đường cầu thang bộ bên trong nhà. Mũi thứ hai tiếp cận công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế lửa. Để đảm bảo an toàn, các chiến sĩ đã dùng mặt nạ phòng độc, quần áo cách nhiệt và bảo hộ.


Quán karaoke bị cháy là ngôi nhà ống cao 5 tầng, một lửng, một tum, kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép, có nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da... khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Phạm Chiểu

Nhà chức trách cũng lập ban chỉ huy và cử một tổ trinh sát gồm ba chiến sĩ đều thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy là trung tá Đặng Anh Quân (đội trưởng), trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc. Tổ này có nhiệm vụ trinh sát toàn bộ đám cháy và đã hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Ba chiến sĩ sau đó quay lên các tầng bên trên với hy vọng tìm kiếm thêm nạn nhân khác còn mắc kẹt. Khi lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh.

Công an Hà Nội nhận định, căn nhà ống có chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ cùng với tác động của nhiệt khiến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong "mất giới hạn chịu lửa và sập đổ". Khoảng 16h30, thi thể ba cán bộ, chiến sĩ được đưa ra ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình ba cán bộ, chiến sĩ Đặng Anh Quân, Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Ba cảnh sát phòng cháy chữa cháy hy sinh khi nỗ lực dập tắt đám cháy quán karaoke 6 tầng trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, chiều 1/8. 350

Phạm Chiểu theo Vnexpress