baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Bị phát hiện buôn pháo, giám đốc doanh nghiệp tông thẳng xe vào công an để bỏ trốn

Chiều 1/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ vụ mua bán, tàng trữ pháo trái phép.

Cụ thể vào ngày 29/11, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Công an đồn Hóa Tiến, huyện Minh Hoá ập vào Công ty TNHH thương mại 68 và bắt quả tang giám đốc công ty này là Đinh Thành Nho (SN 1968) cùng con trai là Đinh Thành Quân (SN 1989) đang giao dịch, mua bán pháo trái phép với 2 đối tượng khác.


Thấy lực lượng công an, Đinh Thành Nho đã phóng xe ô tô Mazda 3 màu trắng, mang BKS 73A-051.27 đâm thẳng vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ, thái độ hung hãn của đối tượng đã suýt lấy đi mạng sống của chính con trai mình.

Lực lượng cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ đã phản ứng nhanh, kéo đối tượng Quân đang ngã sấp dưới đất ra khỏi bánh xe. Ngoài Nho, các đối tượng khác đều bị khống chế.


Tại hiện trường, tổ công tác thu được 50 hộp pháo hoa các loại.

Tại hiện trường, tổ công tác thu được 50 hộp pháo hoa các loại, một số chứng cứ liên quan đến việc tàng trữ pháo trái phép. Đặc biệt là tại kho phía sau công ty do Đinh Thành Nho làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một khối lượng lớn gỗ các loại từ nhóm 1 đến nhóm 8 với tổng khối lượng 6,228­m3 bao gồm gỗ De, Gõ, Dổi, Vầng Trăng, Táu…


Lực lượng chức năng còn phát hiện 6,228­m3 gỗ các loại từ nhóm 1 đến nhóm 8 bao gồm De, Gõ, Dổi, Vầng Trăng, Táu…

Ngày 30/11, đối tượng Đinh Thành Nho đã đến trình diện và khai báo hành vi phạm tội. Nho khai nhận tàng trữ 50 hộp pháo các loại với tổng trọng lượng 67,9 kg. Số pháo do một người Lào qua Việt Nam trao đổi, mỗi hộp pháo có giá 420 nghìn đồng.

Đặng Tài 

Dantri.com.vn