baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Bí quyết giữ vững phong độ tuổi lão niên của Lưu Đức Hoa

Bước sang tuổi 61 hôm 27/9, gương mặt Lưu Đức Hoa đã điểm nhiều dấu hiệu thời gian song nhiều người cho rằng phong độ, vẻ lịch lãm của tài tử vẫn như ngày nào. Gần đây, Lưu Đức Hoa cũng tiết lộ một số thói quen mà anh đã duy trì hàng chục năm qua, góp phần không nhỏ giúp anh giữ gìn phong độ.


Diễn viên, ca sĩ Lưu Đức Hoa.

Không uống đồ lạnh

Lưu Đức Hoa gần như không uống đồ lạnh suốt 30 năm qua. Anh thay thế bằng đồ uống ấm, nóng nhằm giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Không ăn sau 19h

Lưu Đức Hoa hiếm khi ăn tối sau 19h nhằm cung cấp đủ thời gian cho cơ thể tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng, tránh tích tụ mỡ thừa. Tài tử cũng thường chỉ ăn no khoảng 7 phần cả ba bữa trong ngày. Thói quen này giúp giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, hạn chế thừa năng lượng.

Ăn chay

Lưu Đức Hoa ăn chay trường từ năm 2013. Thỉnh thoảng, anh mới ăn một lượng nhỏ thịt gà và phomai để cân bằng dinh dưỡng cũng như đảm bảo năng lượng mỗi khi đi quay phim nhiều giờ. Bữa sáng của tài tử khá đơn giản, thường có sữa chua cùng yến mạch. Bữa tối hầu hết là các loại rau củ và trái cây tươi.

Tập cardio hàng ngày

Tài tử thường dành khoảng 30-40 phút mỗi ngày cho các bài tập cardio cùng các bài tập bụng, thân trên nhằm duy trì sức bền, cơ bắp. Thói quen tập luyện cũng giúp anh giữ gìn sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.


Thói quen chăm vận động, ăn chay góp phần không nhỏ giúp Lưu Đức Hoa duy trì phong độ ở tuổi lão niên.

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của showbiz Hong Kong. Hành trình trở thành ngôi sao của Lưu Đức Hoa bắt đầu khi anh đăng ký tham gia lớp đào tạo nghệ sĩ của TVB năm 1981. Anh trở nên nổi tiếng chỉ hai năm sau đó, khi tham gia bộ phim Thần điêu đại hiệp. Lưu Đức Hoa phát hành album đầu tiên của mình - Only Know That I Still Love You - vào năm 1985 và trở nên rất nổi tiếng. Anh được vinh danh là một trong Tứ đại Thiên vương của Canto pop (làn sóng âm nhạc tiếng Quảng Đông) cùng Lê Minh, Quách Phú Thành và Trương Học Hữu. Anh kết hôn với Chu Lệ Thiên năm 2008, con gái năm nay 10 tuổi và luôn cố gắng giữ kín đời tư trước truyền thông.

Duk Sun (Theo ETToday)