baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Bỏ trốn sau khi được công ty trả nhầm 286 tháng lương


Sự cố trả nhầm lương xảy ra ở một công ty tại Chile hồi cuối tháng 5. Ảnh minh họa: Viechesla Bublyk

Tháng trước, bộ phận nhân sự của nhà máy sản xuất thịt nguội lớn nhất Chile, Consorcio Industrial de Alimentos (Cial), trả nhầm cho một nhân viên 165.398.851 peso (khoảng 180.000 USD) thay vì số tiền người này đáng lẽ được hưởng chỉ là 500.000 peso (542 USD). Tuy nhiên, hiện người này dường như không muốn trả lại tiền cho nhà máy. Người đó đã thôi việc và biến mất không dấu vết, khiến công ty phải nhờ đến luật sư nhằm cố gắng thu hồi khoản tiền thừa.

Theo tờ Diaro Financiero của Chile, hôm 30/5, một trợ lý văn phòng của Cial đã trực tiếp gặp phó giám đốc để báo cáo về sự nhầm lẫn trong tài khoản lương hàng tháng của anh ta. Sau khi kiểm tra tài khoản, người này phát hiện ra mình đã được trả rất nhiều triệu peso và muốn hỏi rõ vấn đề. Qua xác minh hồ sơ, quản lý của Cial nhận thấy nam nhân viên thực sự đã được trả gấp gần 300 lần lương tháng do nhầm lẫn. Quản lý liền thông báo lại cho nam nhân viên để anh này giao lại số tiền được trả vượt quá.


Trụ sở sản xuất thịt nguội Cial của Chile, nơi trả nhầm lương cho nhân viên. Ảnh: Cial

Người lao động được cho là đã đồng ý đến ngân hàng sớm hôm sau để hoàn tiền cho chủ, song thực chất lại làm ngược lại. Sau khi bộ phận tài chính của Cial không nhận được thông báo của ngân hàng về số tiền nào được trả lại, họ đã thử liên hệ với nhân viên đó nhưng không được hồi âm luôn. Một lúc sau, họ mới liên lạc được với nhân viên này. Anh ta nói đã ngủ quên và sẽ gấp rút đến ngân hàng. Dù vậy, người nhân viên vẫn không đi. Tới 2/6, anh này nộp đơn từ chức thông qua một công ty luật.

Người lao động không lộ diện từ đó tới nay, khiến Cial phải có hành động pháp lý. Họ tố cáo anh này tội biển thủ và hy vọng có thể thu hồi ít nhất một phần trong số 180.000 USD vô tình trả nhầm.

Tùng Anh (Theo ODD)