baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Mâu thuẫn gia đình, chồng ví vợ là... virus corona!

Gần đây nhất, ngày 15/2, tài khoản "Vinh Văn Bùi" tung tin 3 công nhân Trung Quốc làm việc tại công ty thép Hòa Phát nhiễm virus corona. Huyện Bình Sơn là nơi có nhiều lao động Trung Quốc đang làm việc. Do đó, thông tin thất thiệt này khiến nhiều người dân địa phương hoang mang, lo sợ.


Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 10 tài khoản facebook tung tin không đúng sự thật về virus corona

Sau khi nhiều người phản ứng về thông tin sai sự thật thì chủ tài khoản xóa bài viết. Đồng thời đổi tên tài khoản, tạm khóa facebook để tránh sự truy xét.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được chủ tài khoản nói trên. Theo đó, người tung tin thất thiệt là Bùi Văn Vinh (sinh năm 1994, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn). Tại cơ quan Công an, Vinh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình trên không gian mạng.

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 10 trường hợp thông tin không chính xác về virus corona trên mạng xã hội. Trong đó đã xác định và nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính đối với 8 trường hợp.

Trong những trường hợp bị nhắc nhở có một trường hợp người chồng đã ví vợ mình như virus corona. Do mâu thuẫn gia đình nên người chồng bực tức và có những thông tin không đúng mực trên mạng xã hội. Trường hợp này chỉ bị nhắc nhở, yêu cầu xóa nội dung đã đăng tải.

Quốc Triều

Dantri.com.vn