baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Nam sinh bị bạn dập vùng kín vào cột

Video 17 giây về sự việc lan truyền trên mạng xã hội chiều 28/11, thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Trong video, nam sinh bị vật nằm ngửa, bốn bạn giữ chân, một người nắm tay. Năm em này sau đó nâng bạn lên, liên tục thúc mạnh bộ phận nhạy cảm vào cột cờ trong sân trường. Nạn nhân tỏ ra đau đớn, không thể phản kháng. Xung quanh, khoảng 6 nam sinh khác đứng xem, một em vỗ tay.

Trả lời VnExpress, ông Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, cho biết sự việc xảy ra ngày 8/11 nhưng tới ngày 24/11 trường mới phát hiện ra. Trường Hòa Nam xác định có 6 học sinh liên quan, gồm 5 em trực tiếp có hành vi không hay với bạn và một em đứng quay clip. Nạn nhân và 6 em này đều là học sinh khối 8.

"Đây là nhóm bạn thường chơi với nhau, không có mâu thuẫn gì trước đó", ông Hải nói.


Nạn nhân bị thúc mạnh vùng kín vào cột nhiều lần. Ảnh cắt từ clip

Xác định sự việc nghiêm trọng, trường THCS Hòa Nam đã báo công an địa phương, phối hợp điều tra. Sáu học sinh bị đình chỉ học, trong đó một em bị đình chỉ hai tuần do mắc nhiều lỗi hơn, năm em còn lại bị đình chỉ một tuần. Hình thức kỷ luật này áp dụng từ hôm qua. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đình chỉ học là mức kỷ luật học sinh vi phạm cao nhất.

Về phía nạn nhân, ông Hải cho biết đã tới thăm hỏi em và gia đình, cùng công an đưa em đi khám vào ngày 24/11.

"Học sinh sức khỏe bình thường, không có tổn thương gì", ông Hải nói.

Bạo lực học đường là vấn đề tồn tại của ngành giáo dục, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 7/11, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết từ 2021 đến nay, cả nước xảy ra gần 700 vụ bạo lực học đường, liên quan đến hơn 2.000 học sinh, trong đó 800 học sinh nữ.

Theo VnExpress