baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Tỷ phú Mỹ khuyên cẩn trọng với những lời dạy kiếm tiền dễ dàng

Trong một bài đăng trên mạng xã hội mới đây, tỷ phú sinh năm 1958 nói "có một bí mật mà tất cả người thành công đều biết". Thương gia kiêm nhà đầu tư Mark Cuban cho hay: "Nếu ai đó trên mạng xã hội nói họ sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ dàng, họ đang nói dối đấy. Nếu họ thật sự giỏi như vậy thì sẽ làm giàu cho chính mình và không chia sẻ chiến lược đâu. Khi có ý tưởng tuyệt vời, bạn có một cách để kiếm ra rất nhiều tiền thì điều đầu tiên bạn làm là không bán cho bất kỳ ai. Bạn sẽ sử dụng nó cho riêng mình".


Tỷ phú Mark Cuban trong một cuộc họp ở California năm 2019. Ảnh: Reuters

Đồng sở hữu tập đoàn truyền thông 2929 Entertainment khuyên: "Bạn không cần lướt internet hàng giờ để tìm kiếm những người gọi là chuyên gia kinh doanh - những người quảng cáo bản thân là cố vấn cho các doanh nghiệp tiềm năng. Đặc biệt cẩn trọng với những người chỉ chuyên về một ngành nghề nào đó hoặc những người nói sẽ giúp bạn gây dựng một loại hình kinh doanh cụ thể nào đó".

Tỷ phú Mark Cuban giải thích: "Bởi vì ai đó bán cho bạn ý tưởng kinh doanh hoặc chiến lược cũng đồng nghĩa họ sẽ bán cho những người khác nữa. Bạn biết điều đó có nghĩa là gì ngoài việc họ kiếm được tiền không? Đó là họ đang tạo ra sự cạnh tranh cho bạn đấy".

Nhà đầu tư kỳ cựu khuyên nên thảo luận với người tin tưởng hoặc tìm hiểu kỹ về người cố vấn trước khi chuyển tiền cho họ. Tỷ phú Mark Cuban cho rằng nếu ai đó hối thúc bạn ra quyết định nhanh thì cần cẩn thận bởi họ có thể đang hy vọng bạn buông lỏng cảnh giác và không có thời gian tự nghiên cứu. "Hãy bảo vệ tiền của bạn, tìm ra con đường riêng và làm điều đó một cách đúng đắn", thương gia Mỹ nhắn nhủ.

Trong cuộc phỏng vấn với thương gia kiêm nhà đầu tư Randall Kaplan đầu năm nay, ông Mark Cuban cũng nói: "Thay vì đi đường tắt, hãy làm công việc khó để tìm ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho mình. Nỗ lực nhiều hơn nữa là cách tốt nhất mang lại lợi thế cạnh tranh to lớn".

Mark Cuban sinh năm 1958, là thương gia, nhà đầu tư, nhà sản xuất phim có tiếng người Mỹ. Ngoài là ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks, ông còn đồng sở hữu tập đoàn truyền thông 2929 Entertainment. Tỷ phú Mark Cuban cũng là gương mặt quen thuộc trên truyền hình khi là một trong những "Shark" chính trong series chương trình Shark Tank của đài ABC.

Hà Nguyên (Theo CNBC)