baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Vợ chồng cựu Công chúa Mako tận hưởng cuộc sống mới ở New York

Hôm 25/11, tờ News Postseven của Nhật Bản đăng loạt ảnh cựu Công chúa Mako và chồng dạo chơi cuối tuần trước, kèm mô tả đó là "nụ cười tự do". Trong các bức ảnh, Mako và Komuro cởi khẩu trang, cùng nhau đi dạo, trò chuyện và đôi lúc cười phá lên. Tờ báo nhận xét Komuro và Mako đã từ bỏ "thế giới cũ" và tận hưởng cuộc sống mới ở vùng trời tự do.

Cựu Công chúa Mako và Kei Komuro tại New York hôm 20/11. Ảnh: News Postseven

Đây là lần đầu tiên Mako và Kei Komuro xuất hiện cùng nhau sau gần một tuần đến New York. Cả hai ăn mặc thoải mái. Mako mặc quần jean ống rộng xắn gấu, khoác áo lông cừu màu rêu của thương hiệu bình dân - Makobar Pháp - có giá chỉ khoảng 10.000 yên (87 USD). Trong khi đó, Komuro mặc quần jean xanh đen, áo khoác lông cừu màu xám, chân đi giày phổ biến của giới trẻ có in hình nhân vật phản diện Darth Vader trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Họ hòa mình vào dòng người trên đường phố New York mà không có bất kỳ nhân viên an ninh nào theo bảo vệ.

Hình ảnh trên của vợ chồng cựu Công chúa Mako hoàn toàn đối lập với khi họ còn ở Nhật Bản. Lúc đó, mỗi khi ra đường, Komuro đều mặc vest, Mako mặc váy trang trọng, vây xung quanh là các nhân viên an ninh và phóng viên.

"Vẻ mặt tươi cười xuất hiện giữa đám đông là bằng chứng cho thấy họ đã giành được tự do. Mặt khác cũng chứng minh Mako gỡ bỏ được trách nhiệm thành viên Hoàng gia. Mako từ chối khoản khoản hồi môn trị giá 1,35 triệu USD và lựa chọn sống bên Komuro - một nhân viên pháp lý - có thu nhập hàng năm khoảng 6 triệu yên. Hiện tiền thuê nhà hàng tháng ở khu chung cư đắt đỏ có thể gây áp lực lên cuộc sống của họ. Để có thể tồn tại ở New York trong tương lai, hai vợ chồng phải làm việc cùng nhau để củng cố tài chính", tờ News Postseven nhận xét.


Mako và Kei Komuro vui vẻ trò chuyện khi đi dạo ở New York. Ảnh: News Postseven

Dưới bài đăng của News Postseven, nhiều người để lại bình luận cho biết họ mừng vì thấy lại nụ cười rạng rỡ của vợ chồng cựu Công chúa. "Họ đã dũng cảm lựa chọn cuộc sống mới ở nước ngoài. Tôi mong họ có thể mãi hạnh phúc như lúc này, sau bao nhiêu biến cố đã trải qua", một người bình luận.

Nụ cười rạng rỡ khi ở bên nhau của Mako và Komuro lần đầu được nhìn thấy 5 năm trước khi tờ Weekly Women đăng hình ảnh hai người âu yếm nhau trên tàu. Mako - khi đó là Công chúa - gây chú ý khi tiết lộ chuyện hẹn hò với bạn đại học Kei Komuro tháng 10/2016. Trong lễ đính hôn tháng 9/2017, Mako nói cô bị thu hút bởi nụ cười tỏa sáng như mặt trời của Komuro, trong khi Komuro cho biết Mako là người dịu dàng và đẹp như ánh trăng. Tuy nhiên, rắc rối tài chính của mẹ Komuro nổ ra cuối năm 2017, khiến cuộc hôn nhân của họ bị hoãn gần bốn năm.

Bốn năm qua, Komuro và Mako phải yêu xa khi Komuro du học Mỹ và không trở lại Nhật Bản tới tháng 9 vừa qua. Họ kết hôn hôm 26/10, đám cưới không được tổ chức theo nghi thức truyền thống do sự phản đối của công chúng và truyền thông. Ba tuần sau kết hôn, họ chuyển đến New York và cho biết cùng nhau gây dựng cuộc sống "bình yên" tại đây, tránh xa sự chú ý của truyền thông trong nước.

Mako và Kei Komuro hiện sống trong chung cư cao cấp ở khu Manhattan cách nơi làm việc của Komuro chỉ 10 phút đi bộ. Mako được cho là đang hỗ trợ chồng để anh có thời gian ôn kỳ thi lấy bằng luật sư bang New York tháng 2 năm sau. Tờ News Postseven cho rằng Mako có khoản tiền tiết kiệm 100 triệu yên (866.000 USD) và cô đã sử dụng nó hỗ trợ gia đình chồng giải quyết rắc rối nợ nần.


Hình ảnh Mako cười phá lên trên phố khi trò chuyện cùng chồng gây chú ý ở Nhật Bản. Ảnh: News Postseven

Sơn Nam (Theo News Postseven)