baovecuongthinh.com

TIN TỨC

Vợ cũ Bill Gates và Jeff Bezos bắt tay nhau làm từ thiện

Hai nữ tỷ phú đã trao 10 triệu USD cho mỗi dự án chiến thắng trong thử thách Equality Can’t Wait Challenge do công ty đầu tư Pivotal Ventures của Melinda French Gates tổ chức, với sự hỗ trợ từ Mackenzie Scott và chồng Dan Jewett. Bốn dự án đạt giải được Pivotal chọn từ 550 dự án ứng tuyển, tập trung vào các khía cạnh khác nhau của bình đẳng giới, bao gồm chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, phát triển công nghệ, giáo dục đại học và hỗ trợ cộng đồng thiểu số.

"Chúng ta có thể phá vỡ các khuôn mẫu của lịch sử và thúc đẩy bình đẳng giới, nhưng chúng ta phải cam kết hỗ trợ các tổ chức sẵn sàng nâng đỡ phụ nữ và trẻ em gái", bà Melinda cho biết trong một tuyên bố.

Vợ cũ người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos - Mackenzie Scott cho biết thêm những dự án được trao giải thuộc về "những đội mạnh làm việc ở tuyến đầu giúp phụ nữ xây dựng quyền lực trong cuộc sống và sự nghiệp của họ".

Bà Melinda French Gates (trái) và Mackenzie Scott. Ảnh: CNBC.

Khoản đóng góp trên của nữ tỷ phú Mackenzie mở rộng chuỗi hoạt động từ thiện của bà trong vài năm qua. Vào tháng 6, bà đã quyên góp 2,7 tỷ USD cho hàng trăm tổ chức khác nhau tập trung vào các vấn đề từ chống phân biệt chủng tộc đến chống bạo lực gia đình. Tháng 12 năm ngoái, bà cũng tuyên bố quyên góp 4,2 tỷ USD hàng trăm tổ chức.

Mackenzie hiện sở hữu khối tài sản trị giá hơn 64,1 tỷ USD, theo Bloomberg. Bà trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới sau khi ly hôn với người sáng lập Amazon Jeff Bezos vào năm 2019, khi được chia 4% cổ phần tại hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Bà tái hôn vào đầu năm nay với giáo viên trung học Dan Jewett.

Bà Melinda French Gate cũng xem vấn đề bất bình đẳng giới trở thành trọng tâm trong hoạt động từ thiện của mình. Vào năm 2019, bà đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD để hỗ trợ bình đẳng giới thông qua Pivotal Ventures.

Tương tự bà Mackenzie, bà Melinda được dự đoán sẽ trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới khi hoàn tất thủ tục ly hôn với nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sau 27 năm chung sống. Bill và Melinda Gates hiện có khối tài sản chung trị giá 151 tỷ USD, theo Bloomberg.

Hiện bà Melinda vẫn là đồng chủ tịch của quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Hồi tháng 6, quỹ này cam kết chi 2,1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn cầu.
Nguồn: ngoisao.net