TIN TỨC

Tòa án Mỹ buộc vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái trả 1,5 triệu USD

Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ), vừa bác kháng án của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi) liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái.

Cơ quan tư pháp của Mỹ nhận thấy trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đã có những gian dối. Bà Ngọc dùng hôn nhân để trục lợi tiền bạc của chồng. Do đó, Tòa Thượng thẩm giữ nguyên phán quyết ban hành vào ngày 6/7/2018, tuyên bố vô hiệu hôn thú giữa ông Thái và bà Ngọc.


Bà Ngọc bị Tòa Thượng thẩm Califonia bác kháng án. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Trước đó, bà Ngọc kiện đòi ly hôn và chia tài sản với ông Chiêm Quốc Thái. Nguyên đơn yêu cầu tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa 1/2 số tiền có trong các tài khoản ngân hàng do ông Thái đứng tên và áp dụng biện pháp tạm thời đối với khối tài sản khác.

Tuy nhiên, ông Thái cho rằng bà Ngọc gian lận hôn nhân, vi phạm luật pháp Mỹ về hôn nhân nên có đơn yêu cầu Tòa Thượng thẩm California hủy việc kết hôn giữa hai người.

Tòa Thượng thẩm Califonia đã 3 lần đưa ra xét xử nhưng luật sư phía bà Ngọc đều xin hoãn.

Bên cạnh đó, Tòa Thượng thẩm California còn phán quyết về hàng loạt danh mục thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Thái. Tòa cũng xác định, trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2014, ông Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đình bà số tiền hơn 1,5 triệu USD, để bà Ngọc cùng gia đình mua các tài sản khác trong thỏa thuận ly hôn nhưng bà Ngọc không thực hiện theo cam kết... Do đó, Tòa buộc bà Ngọc phải trả lại cho ông Thái số tiền này.


Ông Thái còn bị bà Ngọc thuê người chém ở phố đi bộ. Ảnh: Lê Quân.

Bà Ngọc cũng đang bị bắt để điều tra về vụ thuê người chém ông Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vào khuya 28/3/2018.

Khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người xông tới chém. Ông Chiêm Quốc Thái thoát chết trong cuộc truy sát nhưng bị thương tật 5%.

Đến ngày 28/5, cảnh sát đã bắt khẩn cấp bà Ngọc khi người này đang làm thủ tục để xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói về người vợ Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc, tôi rất sốc. 

theo Zing.vn